Back to top

Cái Tết đầu tiên ở Khu dân cư kiểu mẫu – The Era Town

Cái Tết đầu tiên ở Khu dân cư kiểu mẫu – The Era Town

– Dù chỉ mới 20 tháng chạp âm lịch nhưng không khí Tết đã rộn ràng ở Era Town. Từ ngoài cổng chính dẫn vào Khu dân cư, chiếc cổng cũ mọi ngày đã được thay mới cùng với Bandrol chào mừng. Hai bên lối vào, các đơn vị thi công landscape khẩn trương dọn dẹp và hoàn thành từng hạn mục trên thiết kế. Toàn bộ cửa kính được trang hoàng hoa mai và Phúc – Lộc – Thọ. Ở mỗi Block, Banner của Chủ đầu tư cám ơn cư dân và đối tác đã ủng hộ để dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng một cách trang trọng.


– Ban Quản lý tất bật chuẩn bị cho cư dân đón cái Tết đầu tiên bằng việc tổ chức gói bánh tét, bánh chưng và tiệc khui bánh mừng năm mới. Đây là hoạt động tập thể được toàn cư dân ủng hộ và tham gia nhiệt tình. Các Bác, các Chú, các Cô từ mờ sáng đã giúp chọn nếp, đâu, thịt, hướng dẫn cách làm lá và ướp thịt sao cho thơm. Dù không phải ai cũng biết gói bánh nhưng mọi người đều xúm vào làm thể hiện sự đồng sức, đồng lòng xây dựng nếp văn hóa cho Khu dân cư.

– Các bé được bố mẹ mặc áo dài truyền thống để chụp hình cùng bánh chưng, bánh tét. Ai cũng muốn con của mình cảm nhận không khí Tết cổ truyền từ khi chập chửng biết đi.


– Buổi tối, các Bác, các Cô, các Chị ai cũng ăn mặc đẹp, hăm hở tham gia Lễ hội khui bánh mừng Xuân. Mọi người hớn hở thăm hỏi lẫn nhau. Nhiều gia đình còn dắt theo bạn bè, người thân để khoe nơi ở mới đẹp và thân thiện nữa.

– Sau lời phát biểu của anh Tâm – Giám đốc Công ty Quản lý chung cư, mọi người xúm vào thưởng thức thành quả của mình ngày hôm trước. Dù bánh không được đẹp như mua ở chợ, sợi lạt buộc chưa chặc, chưa khéo, các góc bánh bị nong nước nhưng mọi người không bỏ xót tí nào. Vừa ăn bánh, vừa đăng ký các tiết mục văn nghệ để góp vui. Cũng qua Lễ hội này mà cư dân đã phát hiện ra bao nhiêu là ca sĩ “không chiên” có giọng hát vô cùng đặc biệt!

– Tan lễ hội, mỗi hộ đều được phát bánh mang về. Những hộ bận việc kinh doanh không tham gia được cứ tiếc rẻ vì không có Phiếu nhận bánh, xem như là Lộc của Công ty dành cho cư dân.


– Niềm vui, hạnh phúc được tạo nên từ những điều quá đỗi bình thường đôi khi chúng ta không nhận ra là vậy đó. “Đất bồi phù sa, An gia phú quý” ắt hẳn không sai.


– Nhiều mùa Xuân nữa lại đến nhưng cái Tết đầu tiên bao giờ cũng làm người ta nhớ nhất.